Lễ ký kết thoả thuận trường Đại học Sài Gòn là Trung tâm khảo thí ICDL


PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Hiệu trưởng trường Đại Học Sài Gòn cho biết “Chúng tôi hết sức trân trọng việc lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đề ra chiến lược và tầm nhìn cho sứ mệnh quan trọng là nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cho lực lượng lao động của thành phố để xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thành một thành phố thông minh.”

Ông cũng chia sẻ thêm thông qua việc hợp tác này và với các chương trình và kinh nghiệm sẵn có của cả hai bên, Đại học Sài Gòn và ICDL sẽ có thể đóng góp vào sự thành công của sứ mệnh đào tạo và tiêu chuẩn hóa các kỹ năng số cho lực lượng lao động hiện tại và lực lượng lao động tương lai của Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Được biết, ICDL là chương trình chuẩn hóa và khảo thí trình độ, kỹ năng công nghệ thông tin phổ biến nhất hiện nay trên phạm vi toàn thế giới. Bộ chứng chỉ đã được công nhận tại 150 nước và vùng lãnh thổ, là bộ chứng chỉ phổ cấp nhất thế giới với 41 ngôn ngữ đã được bản địa hóa, hơn 24.000 trung tâm khảo thí và đã cấp chứng chỉ cho hơn 15 triệu người.

Tại Việt Nam, chương trình ICDL đã và đang được đánh giá cao vì là chương trình quốc tế phù hợp với các tiêu chí về đánh giá kỹ năng công nghệ thông tin của Việt Nam.

Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam đã thẩm định và công nhận bài thi ICDL tương đương với nội dung yêu cầu của 6 mô đun cơ bản và 9 mô đun nâng cao quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của  Bộ TT &TT.


Chuyên mục: Tin quan trọng | Đăng bởi: Khoa GDTH

Các bài khác